Thông tin doanh nghiệp
Với đam mê kinh doanh, vượt qua nhiều khó khăn, chị Trần Thị Trang (sinh năm 1988), quê ở xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh đã xây dựng được nhiều sản phẩm có thương hiệu, chinh phục được thị trường và người tiêu dùng trong cả nước như Sữa bắp Gia Hân; Muối cá lá Gia Hân và Cốm gạo lứt rong biển Gia Hân.
Thành công ban đầu từ sản phẩm sữa bắp, năm 2018, chị bắt đầu tìm hiểu và cho ra sản phẩm “Cốm gạo lứt rong biển”. Chị Trang cho biết, từ những chuyến đi làm thị trường cho sản phẩm “Sữa bắp Gia Hân”, khá đông khách hàng hỏi tại sao không làm thêm sữa gạo lứt, vì gạo lứt có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người mắc chứng bệnh tiểu đường. Điều này khiến chị rất trăn trở.
Sau thời gian nghiên cứu chị Trang quyết định chinh phục mục tiêu mới, đó là xây dựng dây chuyền sản xuất sản phẩm “Cốm gạo lứt rong biển”. Từ nguồn vốn tích cóp được, chị đầu tư 250 triệu đồng mua các loại máy sấy, máy hấp, máy chiên. Gạo lứt phải được thu mua từ những cánh đồng canh tác theo hướng hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu và các chất kích thích. Gạo được bóc bỏ đi phần vỏ trấu, giữ lại lớp cám gạo màu đỏ bên ngoài để các thành phần dinh dưỡng không bị mất đi, sau đó đem rửa sạch, hấp chín, sấy khô và cho vào máy chiên ly tâm tách tinh dầu ra khỏi gạo. Bước cuối cùng là nêm nếm các gia vị vừa ăn, kết hợp với rong biển, mè trắng và đóng gói bán ra thị trường.
Đối với sản phẩm “Muối cá lá Gia Hân”, từ năm 2020, chị mới tiến hành làm những mẻ đầu tiên. Để có được một hũ muối cá thơm ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu đảm bảo chất lượng là yếu tố hàng đầu. Theo đó, cá nục tươi được lựa chọn rất kỹ sau khi hấp chỉ gỡ lấy phần thịt cá. Sau đó kết hợp với các loại gia vị như ớt, sả, hành tím, ngò gai đem hấp sấy với nhiệt độ phù hợp nhằm đảm bảo vị thơm ngon của cá.
Hiện sản phẩm “Cốm gạo lứt rong biển” và “Muối cá lá Gia Hân” đã được tiêu thụ ở nhiều thị trường trong cả nước như Huế, Đà Nẵng, Quảng Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội.