Thông tin doanh nghiệp

Khe Sanh được biết đến là một vùng đất đỏ Bazan với truyền thống lâu đời trồng cây cà phê từ thế Kỷ 19. Cà phê Arabica Khe Sanh là một trong tám vùng cà phê trọng điểm của Việt Nam, hiện có 8.000 hộ đang canh tác cà phê với diện tích 4.866 ha chiếm 22% diện tích cà phê của cả nước tập trung ở hai xã Hướng Phùng và Hướng Tân, Huyện Hướng Hóa, Quảng Trị. Cộng đồng sinh sống nơi đây đa số là người dân tộc Cơ Tu và Vân Kiều, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Nhằm góp phần cải thiện điều kiện sống cho ngươi dân nơi đây qua việc canh tác và sản xuất cà phê sạch. Hợp tác xã Nông sản Khe Sanh (KAC) ra đời, với mục tiêu xây dựng chuỗi cà phê chất lượng cao, tăng lợi nhuận cho các hộ dân trồng cà phê, góp phần thúc đẩy ngành cà phê Khe Sanh phát triển bền vững.

Sứ mệnh
Hợp tác xã Nông sản Khe Sanh (KAC) trồng và chế biến cà phê theo tiêu chuẩn hữu cơ, dựa vào sự hợp tác của các bên liên quan nhằm đảm bảo tính minh bạch, phân phối lợi ích công bằng giữa người trồng, người chế biến tạo tác động xã hội, hướng tới bảo vệ môi trường, tăng thu nhập cho người trồng và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội và môi trường một cách bền vững.

Tầm nhìn
Dự kiến đến năm 2025, toàn bộ diện tích trồng cà phê của các thành viên HTX Khe Sanh canh tác theo tiêu chuẩn hữu cơ và áp dụng công nghệ số eGAP trong chăm sóc cà phê và sử dụng phân bón vi sinh do KAC sản xuất giảm được chi phí đầu vào, đảm bảo truy xuất được nguồn gốc và minh bạch thông tin., chất lượng cà phê được nâng cao giúp thương hiệu cà phê Khe Sanh đứng vững trên thị trường, được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin tưởng, yêu thích.